DIỄN ĐÀN DOANH NHÂN NỮ VIỆT NAM 2017 “DOANH NHÂN NỮ – KIẾN TẠO NỀN KINH TẾ XANH”

Ngày 5/3, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 107 năm Ngày quốc tế phụ nữ, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) phối hợp cùng Tập đoàn TH tổ chức Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam 2017 với chủ đề “Phụ nữ và Nền kinh tế […]

Ngày 5/3, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 107 năm Ngày quốc tế phụ nữ, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam) phối hợp cùng Tập đoàn TH tổ chức Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam 2017 với chủ đề “Phụ nữ và Nền kinh tế xanh”.

Tham dự Diễn đàn có Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung Ương Đảng, Phó Chủ tịch nước cùng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các Bộ, ngành, cơ quan, đại diện các Đại sứ quán, các Tổ chức quốc tế… và đông đảo doanh nhân nữ trong cả nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Diễn đàn. (Ảnh: TH).

Phát biểu tại Diễn đàn, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng đội ngũ phụ nữ nói chung và các doanh nhân nữ nói riêng nhân kỷ niệm 107 năm Ngày quốc tế phụ nữ. Phó Chủ tịch nước khẳng định: Phụ nữ thế giới và phụ nữ Việt Nam nói riêng ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của mỗi quốc gia. Phó Chủ tịch bày tỏ tin tưởng và mong muốn phụ nữ sẽ là người đi tiên phong trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội và góp phần xây dựng một “nền kinh tế Xanh.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh, Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam cũng cho hay: “Doanh nhân nữ có thể khó cạnh tranh bằng qui mô, nhưng sẽ cạnh tranh thành công bằng việc kinh doanh nhân văn, thực hiện trách nhiệm xã hội”.

Bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH chia sẻ là người đã kiên trì theo đuổi ươc mơ xanh hóa nền nông nghiệp, bằng tư duy khác biệt: Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, kết hợp khoa học quản trị tiên tiến của thế giới với tài nguyên Việt và trí tuệ Việt để cho ra đời các sản phẩm nông nghiệp sạch, hữu cơ, chất lượng cao. Bà Thái Hương khẳng định: Doanh nghiệp nữ tự tin bằng tất cả tấm lòng sẽ thành công!.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Ngọc Thịnh tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm

Tại diễn đàn, các diễn giả cùng các vị đại biểu và khách mời đã cùng nhau thảo luận về tiềm năng của phụ nữ trong phát triển nông nghiệp gắn với phát triển bền vững; chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến trong việc áp dụng khoa học công nghệ theo hướng thân thiện với môi trường trong; đồng thời, khẳng định vai trò và vị thế của doanh nhân nữ trong xây dựng Nền kinh tế xanh của Việt Nam.

Bên cạnh Diễn đàn Doanh nhân nữ Việt Nam, các hoạt động bên lề như tổ chức gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm của doanh nhân nữ, chương trình Gala Dinner 2017 cũng đã được tổ chức, tạo cơ hội để các doanh nhân nữ toàn quốc kết nối kinh doanh, quảng bá sản phẩm và xây dựng thương hiệu…!

Theo Thu Hằng (ĐCSVN)

There are no comments yet

Tin khác đã đăng