Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN lần thứ 2 “Tạo thuận lợi cho Doanh nhân nữ nhằm thúc đẩy sự phát triển của Cộng đồng kinh tế ASEAN”

Trong khuôn khổ kế hoạch công tác của Ủy ban phụ nữ ASEAN (ACW) giai đoạn 2011-2015, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã đưa ra sáng kiến, phối hợp với các nước ASEAN và cùng Ban Thư ký ASEAN bảo trợ cho việc thành lập Mạng Doanh nhân nữ ASEAN. Mạng Doanh […]

Trong khuôn khổ kế hoạch công tác của Ủy ban phụ nữ ASEAN (ACW) giai đoạn 2011-2015, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã đưa ra sáng kiến, phối hợp với các nước ASEAN và cùng Ban Thư ký ASEAN bảo trợ cho việc thành lập Mạng Doanh nhân nữ ASEAN. Mạng Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN) đã được thành lập và ra mắt vào ngày 22/4/2014 tại Hà Nội. Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vinh dự giữ vai trò là Chủ tịch AWEN nhiệm kỳ hai năm đầu tiên (4/2014 – 4/2016).

 

Hà Nội, ngày 4 – 5/3/2016, Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN lần thứ hai được tổ chức tại Khách sạn Melia, Hà Nội với chủ đề “Tạo thuận lợi cho Doanh nhân Nữ nhằm thúc đẩy sự phát triển của Cộng đồng kinh tế ASEAN” nhân kỷ niệm 106 năm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, và tiếp nối thành công của Diễn đàn Doanh nhân Nữ ASEAN lần thứ nhất được tổ chức vào tháng 3/2015.

Chương trình năm nay diễn ra từ ngày 4-5/3/2016 tại Hà Nội với 4 sự kiện quan trọng: Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN; Lễ Vinh danh Doanh nhân nữ ASEAN tiêu biểu; Trưng bày và triển lãm sản phẩm của các doanh nhân nữ 10 nước ASEAN; Thăm quan một số mô hình thành công của doanh nhân nữ Hà Nội, thăm quan thành phố Hà Nội và Kết nối kinh doanh giữa các doanh nhân nữ Việt Nam với các nước. Diễn đàn lần này hứa hẹn nhiều hoạt động hấp dẫn đối với doanh nhân nữ trong khu vực.

Tham dự và chỉ đạo Diễn đàn có Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Thị Doan; Ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Bà Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã Hội Việt Nam; Bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Chủ tịch Mạng Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN) cùng  các vị lãnh đạo đại diện các Bộ, ngành Trung ương và VCCI. Diễn đàn vinh dự có sự tham dự của ông Lê Lương Minh – Tổng thư ký ASEAN, Bà Victoria Kwakwa – Giám đốc quốc gia, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, đại diện của các Đại sứ quán, các Tổ chức quốc tế cùng gần 400 doanh nhân nữ đến từ 10 nước ASEAN trong đó có trên 200 Doanh nhân nữ và hiệp hội doanh nhân nữ khu vực và quốc tế.

Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN gồm Phiên toàn thể và hai phiên thảo luận chuyên đề. Phiên toàn thể với chủ đề “Tạo thuận lợi cho Doanh nhân nữ nhằm thúc đẩy sự phát triển của Cộng đồng Kinh tế ASEAN – AEC” đã thảo luận về nguồn lực tiềm năng của các doanh nhân nữ, xác định các áp lực và các giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho doanh nhân nữ phát huy hơn nữa trí tuệ và tài năng để đóng góp ngày càng nhiều hơn cho kinh tế xã hội của mỗi quốc gia cũng như của cả khu vực, đồng thời cũng đề cập đến vai trò và khẳng định vị thế của Việt Nam trong việc thành lập cũng như thúc đẩy các hoạt động của Mạng Doanh nhân nữ ASEAN (AWEN) trong nhiệm kỳ đầu và các nhiệm kỳ tiếp theo. Hai phiên thảo luận song song của Diễn đàn là thời gian các diễn giả cùng các vị đại biểu và khách mời chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến về nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ và hỗ trợ phát triển doanh nhân nữ trong khu vực. Các phiên thảo luận đã diễn ra hết sức sôi nổi với các ý kiến trao đổi, chia sẻ, đóng góp của toàn thể các đại biểu và khách mời tham dự Diễn đàn.

Năm 2014, AWEN ra đời với mục đích đem lại cơ hội, tăng cường vai trò và tiếng nói của các doanh nhân nữ, Hiệp hội doanh nghiệp và các tổ chức doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo trong ASEAN; tạo ra một ngôi nhà chung để các Doanh nhân nữ có cơ hội chia sẻ thông tin, kiến thức và kinh nghiệm; Hỗ trợ phụ nữ trong ASEAN có thể tiếp cận với các nguồn tài chính, dịch vụ tư vấn, kinh doanh, các chương trình trợ giúp của ASEAN và các tổ chức hỗ trợ và phát triển trên thế giới. Trong nhiệm kỳ đầu tiên giữ vai trò chủ tịch, Việt Nam đã và đang nỗ lực thực hiện đúng mục tiêu đề ra của AWEN, tăng cường kết nối các thành viên của AWEN với Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) cũng như với các đối tác khác trong và ngoài ASEAN.

Theo đánh giá của các tổ chức trong nước và quốc tế: “Thành công của chuỗi sự kiện có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao vị thế của cộng đồng doanh nhân nữ, đặc biệt nâng cao vai trò và vị thế của Mạng doanh nhân nữ ASEAN (AWEN), góp phần vào sự phát triển bền vững và thịnh vượng của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) nói chung, và nâng cao quyền năng kinh tế cho doanh nhân nữ ASEAN nói riêng”.

Diễn đàn Doanh nhân nữ ASEAN lần thứ hai được tổ chức thành công tại Hà Nội trong nhiệm kỳ hai năm đầu tiên do bà Nguyễn Thị Tuyết Minh – Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC), VCCI giữ vai trò là Chủ tịch AWEN (2014-2016) với sự chỉ đạo của Bộ Lao động – Thương Binh và Xã Hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt nam (VCCI) và sự hỗ trợ và đồng hành của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, EU-READI, Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, Bộ Thương mại và Ngoại giao Ốt-trây-li-a, Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Viện chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp Thanh Hằng, Công ty TNHH Nước Giải Khát Coca-Cola Việt Nam, Công ty Tiến Hà.

Diễn đàn này là dấu mốc quan trọng trước khi Việt Nam chuyển giao vai trò Chủ tịch AWEN cho nước khác. Đây cũng là minh chứng khẳng định sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đối với cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam nói chung và doanh nhân nữ Việt Nam nói riêng.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Mrs. Nguyễn Thị Tuyết Mai

Di động:  0988281960

Email: mainttvcci@gmail.com

Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam

ĐC: Tầng 6,7 toà nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, HN

ĐT: 04. 35742022 ext 339; Fax: 84 – 435742023

There are no comments yet

Tin khác đã đăng