Ra mắt Sổ tay an ninh mạng dành cho nữ lãnh đạo

Hôm nay, ngày 15/6/2023, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) đã chính thức ra mắt “Sổ tay an ninh mạng dành cho nữ lãnh đạo”. Sổ tay cung cấp cho doanh nhân nữ, nữ lãnh đạo […]

Hôm nay, ngày 15/6/2023, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam và Cơ quan Liên Hợp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) đã chính thức ra mắt “Sổ tay an ninh mạng dành cho nữ lãnh đạo”. Sổ tay cung cấp cho doanh nhân nữ, nữ lãnh đạo doanh nghiệp và tổ chức thông tin cơ bản về vấn đề an toàn thông tin, an ninh mạng trên môi trường Internet, cách phòng tránh, cách nhận biết nguy cơ bị tấn công cũng như những biện pháp cần thực hiện khi bị tấn công mạng.

Tại sự kiện, gần 80 đại biểu đến từ các cơ quan Bộ ngành, Đại sứ quán, Tổ chức quốc tế, hiệp hội, hội, doanh nghiệp, các chuyên gia chuyển đổi số và các nữ doanh nhân, nữ giám đốc tổ chức xã hội, doanh nghiệp xã hội trên địa bàn thành phố Hà Nội và một số tỉnh lân cận đã tới tham dự và cùng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực sử dụng, khai thác thông tin và dữ liệu số an toàn trên không gian mạng.
Trong khuôn khổ chương trình “Hành trang số cho doanh nghiệp do nữ làm chủ”, các diễn giả đã chia sẻ về cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp do nữ làm chủ trong kỷ nguyên số, vấn đề an toàn thông tin, an ninh mạng đối với hoạt động của các doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp do nữ làm chủ nói riêng, các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ nâng cao năng lực chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng trong bối cảnh hiện nay.

Chương trình do Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam thuộc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức. Đây là hoạt động trong khuôn khổ “Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp do nữ làm chủ, hiệp hội, hội, câu lạc bộ, tổ chức xã hội, doanh nhân nữ sử dụng và khai thác thông tin, dữ liệu an toàn trên không gian mạng” thuộc chương trình khu vực “Phụ nữ, Hòa bình và An ninh mạng: Thúc đẩy Hòa bình và An ninh của Phụ nữ trong Thế giới số” của UN Women.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Bà Mai Thị Diệu Huyền, Phó Chủ tịch Phụ trách Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI phát biểu tại chương trình

Bà Vũ Thu Hồng, Cán bộ Chương trình phụ trách Cyber Security, UN Women phát biểu tại chương trình

Bà Nguyễn Thị Kim Phượng, Phó Giám đốc Ban Khách hàng Doanh nghiệp, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phát biểu tại chương trình

TS. Lê Quang Minh, Phó Viện trưởng, Viện Công nghệ thông tin, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ tại chương trình

Lễ ra mắt “Sổ tay an ninh mạng dành cho nữ lãnh đạo”

TS. Nguyễn Nhật Quang – Nguyên Phó Chủ tịch VINASA, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ phầm mềm Hải Hòa – điều phối Phiên thảo luận với chủ đề: “Hành trang số cho Doanh nhân nữ trong kỷ nguyên số”

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI phát biểu bế mạc

There are no comments yet

Tin khác đã đăng