Rung chuông vì Bình đẳng giới năm 2024 tại TP Hồ Chí Minh

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) hưởng ứng chiến dịch “Rung chuông vì Bình đẳng giới” Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ (8/3), cùng với Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và 123 sở giao dịch chứng khoán […]

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) hưởng ứng chiến dịch “Rung chuông vì Bình đẳng giới”

Nhân kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ (8/3), cùng với Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và 123 sở giao dịch chứng khoán trên thế giới, Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia chiến dịch “Rung chuông vì Bình đẳng giới”, là sáng kiến của Cơ quan Liên Hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), Sáng kiến ​​Sở Giao dịch Chứng khoán Bền vững (SSE), Hiệp ước Toàn cầu Liên Hợp quốc (UNGC) và Liên đoàn Sở Giao dịch Chứng khoán Thế giới (WFE).

Đây là năm thứ 10 sự kiện “Rung chuông vì Bình đẳng giới” được tổ chức toàn cầu và là lần thứ 6 Việt Nam tham gia nhằm nhấn mạnh vai trò then chốt của khu vực tư nhân trong việc thúc đẩy bình đẳng giới và tăng cường quyền năng kinh tế cho phụ nữ hướng tới doanh nghiệp và xã hội phát triển bền vững.

Sự kiện do Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE), Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women), Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, thuộc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Trong một thế giới đang phải đối mặt với nhiều cuộc khủng hoảng, các ước tính gần đây cho thấy 75% các quốc gia sẽ hạn chế chi tiêu cho các dịch vụ công thiết yếu và bảo trợ xã hội, việc đạt được bình đẳng giới là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Đảm bảo bình đẳng giới và tăng cường quyền năng kinh tế cho phụ nữ là cách tốt nhất để đảm bảo nền kinh tế thịnh vượng, xã hội phát triển bền vững. Năm 2024, Liên Hợp quốc chọn chủ đề của Ngày Quốc tế Phụ nữ là: Đầu tư cho phụ nữ: Đẩy nhanh tốc độ Phát triển. Sự kiện năm nay kêu gọi khu vực tư nhân, đặc biệt là các công ty chứng khoán và niêm yết, đẩy mạnh đầu tư cho sự phát triển của phụ nữ và bình đẳng giới tại nơi làm việc, cộng đồng và thị trường.

Sự kiện có sự tham gia của đại diện các cơ quan, tổ chức, công ty chứng khoán, công ty niêm yết trên HOSE, các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Tại phiên thảo luận “Đầu tư cho phụ nữ: Từ chính sách tới thực tiễn”, các diễn giả đến từ Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), Tổng Công ty Việt Thắng, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) đã trao đổi, chia sẻ các chính sách và thực tiễn của doanh nghiệp về bình đẳng giới, về nguồn ngân sách cho các hoạt động về giới sao cho không để ai bị bỏ lại phía sau. Bên cạnh đó, sự kiện có một số tham luận về kinh nghiệm quốc tế về doanh nghiệp thực hành bình đẳng giới và các ưu tiên đầu tư cho bình đẳng giới.

Rung chuông vì Bình đẳng giới là lời kêu gọi các bên liên quan cùng cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục chung tay xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp lớn mạnh và một nền kinh tế bình đẳng, thịnh vượng.

 Một số hình ảnh tại sự kiện:

Bà Caroline T. Nyamayemombe Trưởng đại diện Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ tại Việt Nam (UN Women) phát biểu khai mạc

Bà Trish Lee, Cố vấn Đầu tư, Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP. Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc

Ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phát biểu khai mạc

Bà Trần Anh Đào, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành, Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HoSE) phát biểu khai mạc

Bà Nguyễn Kim Lan, Quản lý Chương trình Tăng cường Quyền năng Kinh tế cho Phụ nữ, UN Women Việt Nam với bài phát biểu: “Đầu tư cho phụ nữ: Đẩy nhanh tốc độ Phát triển

Bà Vũ Thu Hằng, Cán bộ Chương trình, Nhóm Giới và Phát triển Kinh tế Bao trùm, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) với bài phát biểu bài phát biểu: “Kinh nghiệm quốc tế: Doanh nghiệp thúc đẩy bình đẳng giới

Phiên thảo luận: “Đầu tư cho phụ nữ: Từ chính sách tới thực tiễn
Điều phối:
Bà Mai Thị Diệu Huyền, Phó Chủ tịch Phụ trách điều hành, Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, VCCI

Diễn giả tham gia thảo luận:
1. Bà Trần Anh Đào, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban Điều hành, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HoSe)
2. Bà Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng Giám đốc, Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG)
3. Ông Đậu Phi Quyết, Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Việt Thắng
4. Bà Nguyễn Đức Hạnh, Đoàn trưởng Đoàn Tiếp viên, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines)

Nghi thức “Rung chuông vì Bình đẳng giới

There are no comments yet

Tin khác đã đăng