Hội thảo “Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tham gia chuỗi cung ứng và thúc đẩy doanh nghiệp thực hiện mua sắm có trách nhiệm giới”

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 12 tháng 10 năm 2023 – Hơn 100 đại diện các doanh nghiệp, các cơ quan Sở ngành đã cùng thảo luận các giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tham gia chuỗi cung ứng cũng như thúc đẩy các nguyên tắc về bình […]

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 12 tháng 10 năm 2023 – Hơn 100 đại diện các doanh nghiệp, các cơ quan Sở ngành đã cùng thảo luận các giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tham gia chuỗi cung ứng cũng như thúc đẩy các nguyên tắc về bình đẳng giới trong hoạt động mua sắm.
Hội thảo “Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tham gia chuỗi cung ứng và thúc đẩy doanh nghiệp thực hiện mua sắm có trách nhiệm giới” do Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đồng tổ chức, Chính phủ Úc hỗ trợ.
Hội thảo đã cung cấp một diễn đàn cởi mở để các doanh nghiệp cập nhật thông tin về những chính sách, chương trình, sáng kiến, và giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tham gia các chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế. Các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về việc thúc đẩy bình đẳng giới trong hoạt động doanh nghiêp nói chung và hoạt động mua sắm nói riêng. ​
Nhân dịp này, 24 doanh nghiệp Việt Nam đã tham gia ký Tuyên bố ủng hộ Các Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ (Women’s Empowerment Principles – WEPs), thể hiện cam kết trao quyền cho phụ nữ tại nơi làm việc, trên thị trường và trong cộng đồng. Với sự ký kết này, tổng số doanh nghiệp Việt Nam đã ký WEPs là 174.
Ông Võ Tân Thành – Phó Chủ tịch VCCI phát biểu khai mạc
Bà Caroline Nyamayemombe, Quyền Trưởng đại diện UN Women tại Việt Nam phát biểu
Ông Nguyễn Hoa Cương, Phó Viện trưởng, Viện nghiên cứu và quản lý kinh tế trung ương (CIEM), Bộ KH&ĐT chia sẻ
Bà Nguyễn Kim Lan – Quản lý chương trình Tăng cường Quyền năng Kinh tế cho Phụ nữ WRT – UN Women Việt Nam chia sẻ
Lễ ký Tuyên bố ủng hộ Các Nguyên tắc Trao quyền cho Phụ nữ – WEPs 2023 khu vực phía Nam
Ông Nguyễn Cao Minh, Phó Giám đốc Ban KHDN, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
Phiên thảo luận với chủ đề “Giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tham gia chuỗi cung ứng” với sự tham gia của các diễn giả:
1. Ông Nguyễn Hoa Cương, Phó Viện trưởng, CIEM;
2. Bà Cao Thị Ngọc Dung, Chủ tịch HĐQT CTCP PNJ
3. Ông Nguyễn Cao Minh, Phó Giám đốc Ban KHDN, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
4. Bà Vương Ngọc Thu Thủy, Giám đốc Khối cao cấp phụ trách Quỹ và Nguồn vốn, Công ty OFI Việt Nam.

There are no comments yet

Tin khác đã đăng