Doanh nhân nữ-nhân tố quan trọng trong nền kinh tế số

Đó là khẳng định của có TS. Vũ Tiến Lộc – chủ tịch VCCI tại Diễn đàn Doanh nhân nữ trong nền kinh tế số do Hội đồng doanh nhân nữ Việt nam, Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Facebook tổ chức vào ngày 27/10/2017 tại Hà Nội.

Diễn đàn là dịp để gần 200 đại biểu đến từ các Bộ, ngành, Tổ chức Quốc tế, Hiệp hội, Hội, Câu lạc bộ doanh nhân nữ và các doanh nữ nhân tiêu biểu trên toàn quốc học hỏi kiến thức, nâng cao kỹ năng, giao lưu chia sẻ những thuận lợi, khó khăn cần phải vượt qua để vận hành doanh nghiệp trong nền kinh tế số.
Phát biểu khai mạc diễn đàn, TS. Vũ Tiến Lộc đã nhấn mạnh, thế giới đang bước vào cuộc cách mạng 4.0, cuộc cách mạng của khoa học công nghệ, tác động đến hai chủ thể quan trọng là các doanh nghiệp vừa, nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ và phụ nữ. Đây là cơ hội lớn cho chị em làm chủ và là người dẫn đường trong nền kinh tế số, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế quốc gia.
TS. Vũ Tiến Lộc khẳng định vai trò quan trọng của doanh nhân nữ trong nền kinh tế số

Đề cập đến những khó khăn và thách thức các lao động nữ phải vượt qua trong nền kinh tế số, bà Đào Hồng Lan – Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội – khẳng định, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chia sẻ mong muốn được tăng cường hợp tác với các cơ quan trong nước và quốc tế để triển khai các giải pháp nâng cao vai trò, sự tham gia và tăng quyền năng kinh tế của phụ nữ, góp phần đảm bảo thực hiện mục tiêu bình đẳng giới tại Việt Nam.
Đào Hồng Lan – Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội
đề cập đến những thách thức với lao động nữ trong nền kinh tế số 

Diễn đàn cũng tạo cơ hội cho các doanh nhân nữ được cập nhật thông tin, chia sẻ kinh nghiệm vận hành doanh nghiệp trong nền kinh tế số qua bài phái biểu của bà Eslisa Fernandez Saenz, trưởng đại diện tổ chức Phụ nữ Liên hợp quốc và bà Clair Deevy, chuyên gia đến từ Facebook, là những tổ chức đã hỗ trợ, góp phần cùng Việt Nam mở ra một kỷ nguyên mới cho nữ doanh nhân.

Bà Clair Deevy, chuyên gia đến từ Facebook cam kết tạo môi trường hỗ trợ nữ doanh nhân  
Hai phiên thảo luận chính với nội dung: Khởi nghiệp và kinh  doanh trong kỷ nguyên số và sử dụng công cụ truyền thông xã hội để kinh doanh với khách mời là các chuyên gia trong lĩnh vực khởi nghiệp sáng tạo, các doanh nhân nữ thành công trong lĩnh vực công nghệ số và ứng dụng công nghệ số trong sản xuất kinh doanh cũng mang đến nhiều cơ hội học hỏi kiến thức, nâng cao kỹ năng cho các doanh nhân nữ tham gia diễn đàn, để có thể đáp ứng tốt nhất với những đòi hỏi khắt khe của thị trường, khách hàng…
Phiên thảo luận khởi nghiệp và kinh doanh trong kỷ nguyên số
Phiên thảo luận sử dụng công cụ truyền thông xã hội để kinh doanh 

There are no comments yet

Tin khác đã đăng